Đại Lâm Mộc chuyên cung cấp sản phẩm nhập khẩu cao cấp, chính hãng
Tin tức

Lịch sử món ăn thượng hạng Hàu Gillardeau

Ngày 01-07-2023 Lượt xem: 153

Hàu Gillardeau là món ăn đẳng cấp được phục vụ trong các nhà hàng 5 sao. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến lịch sử của món ăn thượng hạng này. Hôm nay chúng ta cùng Au Gourmet tìm hiểu nhé.

Hơn hai trăm triệu năm trước đây, loài hàu đã bắt đầu xuất hiện. Gắn liền với nền ẩm thực Pháp từ thời La Mã cổ đại, nhưng ít ai biết được mãi đến cuối thế kỷ 19 việc nuôi và phát triển hàu do người phụ nữ tên Elisa Bacciocchi khởi xướng - Bà là em họ của vua Napoleon III định cư tại Ý.

Lịch sủ hàu Gillardeau

Nhờ có sự ủng hộ từ hoàng tộc, 200 năm sau trang trại chuyên nuôi trồng hàu tại Pháp thực sự hình thành bởi người phụ nữ trong cùng dòng dõi Maison Gillardeau. Với lời cam kết tạo nên những con hàu chất lượng hảo hạng, Maison Gillardeau đã cho ra đời một viên trang sức thực sự của di sản ẩm thực Pháp: Hàu Gillardeau.

Lịch sử hàu Pháp

Đối với giới quý tộc Pháp một món ăn thượng hạng phải đáp ứng được những tiêu chuẩn cao cấp nhất từ kỹ thuật nuôi trồng cho đến hương vị tinh túy trong từng chi tiết. Trải qua hàng nghìn cuộc tuyển chọn kỹ lưỡng, những con hàu Gillardeau đã được các vua chúa và giới hoàng tộc Pháp lựa chọn trở thành nét tinh hoa trong nền ẩm thực Pháp.

Hàu Pháp thượng hạng

Dòng họ Gillardeau đã xây dựng quy trình nuôi dưỡng và sản xuất hàu nghiêm ngặt lưu truyền qua 4 thế hệ. Kể từ khi được tạo ra, Maison Gillardeau luôn tạo dựng mối quan hệ chặt chẽ với thiên nhiên. Giống như bờ biển được điêu khắc theo nhịp thủy triều, hàu Gillardeau là kết quả của mối quan hệ nồng nàn giữa kỳ quan biển và sự cống hiến của con người.

Danh mục tin
Kết nối với chúng tôi

Gọi điện: 1900 6858
wiget Chat Zalo